ĐỊNH MỨC THAY NHỚT XE Ô TÔ TẢI

0
1031
Định mức thay nhớt xe ô tô tải

Định mức thay nhớt xe ô tô tải.

Trên thực tế có nhiều thông tin khác biệt nhau về vấn đề này. Kinh nghiệm lâu nay đã được kiểm chứng của cánh tài xế lái xe là nên định mức thay nhớt xe ô tô tải mỗi khi xe chạy hết 3.000 dặm đường.

Nhưng cũng có những ý kiến khác. Với những cải tiến áp dụng trong sản xuất động cơ và sản xuất dầu nhớt xe ô tô tải hiện nay thì định mức thay nhớt xe ô tô tải cho 5.000 dặm đường là được, còn nếu thay sau 3.000 dặm là lãng phí và tăng thêm lượng dầu thải ra môi trường.

Các chuyên gia còn thử nghiệm một loại dầu máy tổng hợp mới có các tính năng tốt để tăng định mức thay nhớt xe ô tô tải, thậm chí sau khi chạy 25.000 dặm (40.000km) đường trong điều kiện thông thường mới cần phải thay dầu.

Nhờ tiến bộ khoa học, xe ô tô tải được cải tiến với blốc máy động cơ mỗi ngày một mạnh hơn và hiện đại hơn, thì định mức thay nhớt xe ô tô tải cũng phải được cải tiến theo để đáp ứng nhiệm vụ bôi trơn đặt ra cho ngành công nghệ bôi trơn.

Định kỳ thay nhớt xe ô tô tải
Định mức thay nhớt xe ô tô tải

Động cơ càng mạnh càng phát nhiều hơi nóng, buộc nhớt xe ô tô tải phải làm việc vất vả hơn để hóa giải hơi nóng sinh ra trong lòng máy. Ðiều đó có nghĩa là, cùng với sự phát triển của xe ô tô tải, nhớt xe ô tô tải cũng phải được cải tiến với những tính năng tương ứng.

Thông thường nghĩ tới nhớt, ý tưởng chung của gần như tất cả chúng ta là nghĩ tới một chất lỏng bôi trơn, có mục đích “làm trơn” các bộ phận kim loại khi chúng tiếp giáp với nhau và giảm ma sát.

Kết luận: Tùy vào từng loại xe ô tô tải ứng với các cấp nhớt, điều kiện vận hành thì có từng loại nhớt ứng với định kỳ thay nhớt xe ô tô tải khác nhau.

Tham khảo thêm các cấp dầu nhớt: Cấp nhớt CF/SG với Thương hiệu Moanano.

Thế nhưng, ngoài cái nhiệm vụ về bôi trơn và phổ biến ấy, nhớt xe ô tô tải còn làm được rất nhiều cái khác nữa. (Tham khảo bài viết khác)

Dầu nhớt Moanano với công nghệ Nano của Hoa Kỳ.

Để được tư vấn thêm:

Hotline: 0889 368155

Dầu nhớt công nghệ Moanano

 

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here