KHI NÀO NÊN THAY DẦU NHỚT ĐỘNG CƠ Ô TÔ

0
937
Dầu nhớt công nghệ Nano
Dầu nhớt Moanano chuyên cho động cơ ô tô

Khi nào nên thay dầu nhớt động cơ.

Các chuyên gia cho rằng nếu đi dưới thời tiết khắc nghiệt, tải trọng lớn thì sau mỗi 3.000 km thay dầu nhớt động cơ ô tô là phù hợp. Nhưng với điều kiện bình thường, giá trị đó có thể tăng lên thành 10.000 km.

Câu hỏi thường gặp nhất của những người mới sử dụng xe ô tô là bao nhiêu lâu thì nên thay dầu nhớt động cơ ô tô. Câu trả lời cho những thắc mắc đó rất khác nhau. Nguyên nhân bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng dầu nhớt và tùy theo cấp độ nhớt.

Rất nhiều ý kiến cho rằng sau khoảng 3.000 km, số khác là 5.000 km hoặc 10.000 km. Tất cả những đáp án đó đều đúng, nếu xét về điều kiện vận hành và cấp độ nhớt tưng ứng,

Ví dụ như nhớt công nghệ Nano với thương hiệu MOANANO NYX DIESEL cấp CF/SG chỉ định từ 6.000 đến 8.000 km, MOANANO NYX TURBO cấp CF-4/SJ chỉ định từ 8.000 đến 10.000 km, MOANANO NYX TURBO PLUS CI-4/SM chỉ định từ 10.000 đến 15.000 km.

Dầu nhớt công nghệ Hoa kỳ với Moanano
Thay dầu nhớt Moanano cho động cơ ô tô

Lịch thay dầu nhớt cho động cơ ô tô thường phụ thuộc vào quãng đường thường xuyên đi dài hay ngắn, nhiệt độ ngoài trời cao hay thấp và tải trọng có lớn hay không. Đặc biệt nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia của hãng nhớt Moanano định mức.

Chương trình báo thời điểm thay dầu nhớt động cơ ô tô được tính toán dựa trên hoạt động của động cơ ô tô, hệ truyền động. Các kỹ sư cho dầu mới một giá trị và giảm dần mỗi khi động cơ hoạt động. Đến khi giá trị này bằng không, hệ thống cảnh báo sẽ hoạt động.

Một vài hãng còn tình toán tới cả thời gian “máy nguội”. Nguyên nhân là do nhiệt độ thấp sẽ tăng khả năng tích hơi ẩm, axit và nhiên liệu không cháy trong dầu. Điều đó làm giảm đáng kể tuổi thọ. Nhưng với nhớt Moanano bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này, bởi vì công nghệ Nano sẽ bám vào bền mặt kim loại kể cả khi thay dầu nhớt cho động cơ ô tô.

Dầu nhớt công nghệ nano cho xe tải ô tô
Thay nhớt động cơ với MOANANO NYX TURBO với 15.000 km

Nguyên nhân khiến dầu nhớt động cơ ô tô mất phẩm chất.

Dầu nhờn động cơ ô tô là một hỗn hợp rất phức tạp, bao gồm các chất hydrocarbon (lấy từ dầu mỏ hoặc tổng hợp) và phụ gia. Phân tử dầu thường có xu hướng phân hủy dưới nhiệt độ cao, áp suất lớn. Tuy nhiên, việc dầu mất phẩm chất lại phụ thuộc vào một thành phần chiếm tỷ lệ rất ít, từ 0,01 đến 5%. Đó là chất phụ gia. Nên với công nghệ Nano bạn hoàn toàn yên tâm về điều này, bởi vì tính bền nhiệt của công nghệ Nano rất tốt khi hoạt động ở nhiệt độ cao.

Phụ gia là các thành phần hữu cơ được thêm vào nhằm tăng độ nhớt, chống ăn mòn, chống đóng cặn để giúp động cơ bền hơn. Đây là những chất rất dễ phân hủy, đặc biệt ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt như dưới pistong. Nhiệt độ càng tăng thì phân tử Nano càng liên kết chặt chẽ với phân tử carbon nên giảm ma sát tối ưu nhất giúp kéo dài thời gian thay dầu nhớt động cơ ô tô hơn, nên chủ động hơn trong công tác bảo dưỡng động cơ ô tô.

Việc nước ngưng đọng trong dầu cũng khiến phụ gia phân hủy, tạo axit ăn mòn các chi tiết kim loại. Vì vậy, nếu dầu bị đen và đặc là dấu hiệu cho thấy phụ gia đã bị phá hủy. Đó là lúc cần phải thay dầu và bộ lọc. nhưng với nhớt công nghệ Nano thì dầu nhờn rất khó bị phân hủy nên màu nhớt và chất nhờn vẫn còn tốt khi đã đạt đủ số Kilomet.

Dầu nhớt Moanano
Thay nhớt động cơ ô tô với nhớt Moanano công nghệ Hoa Kỳ

Các chất bẩn cũng là một nhân tố ảnh hưởng tới thời hạn thay dầu nhớt động cơ. Gần như không có cảm biến nào đo được độ bẩn của dầu động cơ. Ngày nay bộ lọc và các chi tiết rất kín khít nhưng nếu vận hành ở những nơi nhiều bụi, bạn cần thường xuyên xem dầu có bẩn hay không.

Tham khảo thêm với Nhớt MOANANO NYX TURBO PLUS

Dầu nhớt cho xe đầu kéo Mỹ Maxx Force

Tư vấn kỹ thuật: 0889 36 8155, 0906 82 4411

Dầu nhớt Moanano

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here