KINH NGHIỆM CHỌN DẦU NHỚT TỐT NHẤT CHO XE Ô TÔ TẢI

0
1016
Dầu nhớt tốt nhất cho xe ô tô xe tải

KINH NGHIỆM CHỌN DẦU NHỚT TỐT NHẤT CHO XE Ô TÔ TẢI

Lựa chọn dầu nhớt tốt nhất cho xe ô tô tải để sử dụng là một vấn đề khá quan trọng nếu bạn đang sở hữu xe ô tô xe tải.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt cho xe ô tô tải khác nhau, tùy theo từng động cơ, tình trạng và tuổi thọ của động cơ mà người dùng cần phải biết cách lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho xe ô tô tải.

Những kiến thức và kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn đúng loại dầu nhớt tốt nhất cho xe ô tô tải yêu của mình.

5 công dụng của dầu nhớt tốt nhất cho động cơ xe ô tô xe tải.

  • Bảo vệ: Màng dầu ngăn cản các bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau, bảo vệ các bề mặt chịu tải cao khi dầu bị “đánh” ra khỏi kim loại và chống ăn mòn cho các bề mặt kim loại và hợp kim.
  • Làm mát: Dầu nhớt phân tán nhiệt sinh ra do ma sát và quá trình đốt nhiên liệu lên đến hơn 350°C ở vùng piston.
  • Làm sạch: Dầu nhớt giúp làm sạch các bộ phận bên trong động cơ xe ô tô tải.
  • Làm kín: Dầu nhớt tạo thành chất làm kín giữa xéc măng, pít-tông và thành xy-lanh để giữ áp suất trong buồng đốt và giảm thiểu các chất khí cháy lọt xuống các-te.
  • Chứa đựng: Dầu bôi trơn sẽ là nơi chứa các chất cặn được giữ lơ lửng trong dầu nhớt, tránh tạo thành các cặn bã kích thước lớn có thể làm nghẹt lọc nhớt của xe ô tô.
Dầu nhớt công nghệ Nano tốt nhất
Dầu nhớt Moanano tốt nhất cho xe ô tô tải

Trong quá trình sử dụng, dầu nhớt sẽ bị biến chất do 3 nguyên do:

  • Nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân).
  • Tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu).
  • Chất phụ gia trong dầu bị tiêu hao.

Chính vì lẽ đó, thời gian sử dụng dầu nhớt cho xe ô tô tải dài hay ngắn tùy thuộc vào chất lượng dầu, điều kiện làm việc của động cơ và điều kiện môi trường xung quanh.

Mặt khác của vấn đề, sau một thời gian sử dụng dầu nhớt cho xe ô tô tải sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn tốt nhất và bảo vệ động cơ, do đó cần phải xả bỏ và thay dầu nhớt cho xe ô tô tải mới sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định.

Thời gian thay dầu nhớt định kỳ thường được nhà sản xuất động cơ theo xe ô tô tải khuyến cáo theo thời gian hoặc theo số km vận hành cụ thể.

Tuy nhiên, trong điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất lợi, dầu nhớt tốt nhất cho xe ô tô xe tải cũng cần được thay sớm hơn định kỳ hướng dẫn, thường là khoảng 2/3 số km vận hành. Đối với hãng xe nỗi tiếng thì khách hàng luôn được khuyến cáo thay dầu nhớt sau mỗi 8.000 km.

Khi sử dụng dầu nhớt tốt nhất cho xe ô tô xe tải, sau 2-3 lần thay dầu nhớt động cơ thì chúng ta nên thay lọc nhớt 1 lần. Lí do là trong quá trình động cơ hoạt động có tạo ra cặn bã bám vào lọc nhớt, sau một thời gian lọc nhớt sẽ không thể hoạt động tốt được nữa, dễ dẫn đến tình trạng dầu nhớt không được lọc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ của xe ô tô xe tải.

Dầu nhớt công nghệ Moanano
Dầu nhớt Moanano tốt nhất cho xe ô tô

Kết luận: Dù dầu nhớt có tốt đến đâu đều có định mức riêng, hãy tham khảo thêm định mức thay dầu nhớt cho xe ô tô tải Tại Đây.

Định kỳ thay dầu nhớt xe ô tô xe tải.

Để được tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm.

Liên hệ: 0889 368155

Dầu nhớt Moanano

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here