LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG DẦU NHỚT

0
913
Đánh giá chất lượng dầu nhớt với dầu nhớt Moanano

Đánh giá chất lượng dầu nhớt cơ bản nhất.

Để đánh giá được chất lượng dầu nhớt cho các dòng xê ô tô, xe tải, xe đầy kéo Mỹ Maxx Force, xe giường nằm,… người sử dụng cần lưu ý đến cấp chất lượng của sản phẩm dầu nhớt đạt chuẩn API. API là chữ viết tắt của American Petroleum Institute – Viện Dầu khí Hoa Kỳ. Viện Dầu khí Hoa Kỳ đã đưa ra chuẩn phân cấp chất lượng API dành cho dầu nhớt động cơ ô tô, xe tải, xe đầu kéo Mỹ, xe giường nằm, xe máy,…

Hiện nay theo hệ thống đánh giá chất lượng dầu nhớt này có các cấp chất lượng sau đây ban hành theo thứ tự thời gian dành cho động cơ xăng: SA, SB, SC, SD, SE, SF, SG, SH, SJ, SL, SM, SN Cấp chất lượng ban hành sau thì tốt hơn cấp chất lượng trước đó. Như đánh giá dầu nhớt cấp chất lượng API SF thì cao cấp hơn API SE. Cấp chất lượng API SN đang là cấp chất lượng cao nhất hiện nay.

Dầu nhớt công nghệ Nano với thương hiệu Moanano
Đánh giá chất lượng dầu nhớt Moanano

Xe được trang bị động cơ diesel, hiện nay có các cấp chất lượng sau: CA, CB, CC, CD, CD-II, CF, CF-4, CH-4, CI-4, CJ-4 Dầu nhớt cấp chất lượng CJ thì cao cấp hơn CI. Dầu nhớt động cơ xăng có cấp chất lượng thấp nhất SA và SB, dầu nhớt động cơ diesel có cấp chất lượng thấp nhất CA nhưng đã cấm nhập cũng như sản xuất ở Việt Nam từ năm 1995.

Đối với động cơ xăng, đánh giá chất lượng cấp độ dầu nhờn động cơ mới nhất bao gồm các tính năng hoạt động cho cấp độ thấp hơn. Đối với động cơ diesel, cấp chất lượng dầu nhớt mới nhất thường nhưng không phải là luôn luôn, bao gồm các tính năng của một cấp độ trước đó.

Dầu nhớt Moanano đánh giá chất lượng dầu nhớt
Đánh giá chất lượng dầu nhớt công nghệ Nano

Dầu nhờn có thể có nhiều hơn một cấp độ, có nghĩa là có thể vừa sử dụng cho động cơ xăng vừa sử dụng động cơ diesel. Chủ phương tiện nhìn vào ký hiệu API để nhận biết và đánh giá cấp chất lượng dầu nhớt nào được ưu hàng đầu. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng dầu nhớt MOANANO có hệ thống dãy sản phẩm dành cho xe ô tô, xe tải, xe đầu kéo Mỹ, xe giường nằm, tàu thuyền …

Dầu nhớt động cơ diesel SAE 15W40 và 20W-50, API CF-4. CH-4, CI-4, CJ-4. Dầu nhớt động cơ chất lượng cao phù hợp với tất cả các động cơ diesel đời mới của Mỹ và châu Âu.

Tham khảo thêm:

  1. Phân loại đánh giá chất lượng dầu nhớt
  2. Thay dầu nhớt định kỳ cho xe tải đầu kéo

Tư vấn kỹ thuật: 0889 36 8155

Dầu nhớt Moanano

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here